Cara liên hệ
Cara liên hệ

Messenger
Messenger

Zalo
Zalo

Gọi Cara
Gọi Cara

Khái niệm “đẹp” luôn là một khái niệm phức tạp và mỗi người sẽ có cách nhìn nhận khác nhau. Đối với thiết kế logo, để đánh giá mức độ “đẹp” ta sẽ cần nhìn vào 5 tiêu chí đánh giá như sau:

1. Thiết kế độc quyền, không sao chép

Chắc chắn không doanh nghiệp nào muốn bộ nhận diện thương hiệu của mình trông “na ná” những thiết kế của đối thủ cạnh tranh. Việc đảm bảo rằng logo của mình là độc nhất vô nhị rất quan trọng vì chúng gây ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Bởi lẽ đó, bạn nên hợp tác với các đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cho biểu tượng của mình.

Thiết kế logo thương hiệu BARI
Thiết kế logo thương hiệu LUNA KIDS

2. Truyền tải đúng thông điệp

Mọi mẫu thiết kế logo doanh nghiệp đều phải đảm bảo truyền tải đúng tinh thần của thương hiệu. Bạn đang kinh doanh sản phẩm gì, đặc trưng của nó ra sao, ý nghĩa xã hội của nó là gì,… đều phải được biểu thị một cách ngắn gọn và đầy đủ trong logo.

Do đó, hãy đảm bảo người thiết kế logo đẹp phải hiểu rõ tính cách thương hiệu như chính bản thân bạn vậy.

3. Thiết kế đơn giản, dễ nhớ

Một mẫu logo có quá nhiều chi tiết rườm rà, rối mắt, khó nhìn ra hình ảnh biểu tượng mà thương hiệu muốn truyền đạt có thể khiến người xem cảm thấy không thoải mái, hoặc tệ hơn là không muốn ghi nhớ thương hiệu.

Nhiều mẫu logo của các web bán hàng online thường mắc lỗi này khi cố gắng “nhồi nhét” nhiều thông điệp vào trong một không gian nhỏ. Hãy lưu ý, logo càng đơn giản và dễ nhớ bao nhiêu thì cường độ nhận diện thương hiệu với khách hàng tiềm năng càng cao bấy nhiêu.

Thiết kế logo thương hiệu My Home

4. Kết hợp màu sắc hài hoà

Việc kết hợp màu sắc trong logo rất quan trọng, nhất là đối với những thiết kế có nhiều chi tiết. Một người thiết kế logo đẹp biết cách phối màu hài hoà sẽ biến biểu tượng dù đơn giản nhưng vẫn sang trọng, ấn tượng và khiến khách hàng phải ghi nhớ.

5. Thuận lợi khi in ấn

Thiết kế logo thương hiệu
TÂM BEAUTY&SPA

Có những mẫu thiết kế logo khi xem trên máy tính có độ phân giải cao nhìn rất đẹp, nhưng khi in ấn lại gây ra nhiều khó khăn. Vì vậy, bạn cần đảm bảo logo được in trên các ấn phẩm truyền thông có màu sắc đúng chuẩn để nhận diện của thương hiệu, các chi tiết không quá mảnh hay quá rắc rối vì chúng rất dễ bị sai sót trong quá trình in ấn.

Một mẫu logo thương hiệu đẹp phải là mẫu logo có thể dễ dàng ứng dụng vào thực tế để giúp doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng tiềm năng của mình.

Không phải đơn vị thiết kế logo nào cũng hiểu và chú trọng đến những tiêu chí trên. Tuy nhiên trên thực tế, để có một biểu tượng chuyên nghiệp và hiệu quả, các doanh nghiệp đều cần phải biết những yếu tố đánh giá này. Và đừng ngần ngại liên hệ với CARA để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn gói thiết kế phù hợp nhé!

Viết một bình luận