Cara liên hệ
Cara liên hệ

Messenger
Messenger

Zalo
Zalo

Gọi Cara
Gọi Cara

LÝ GIẢI LOGO VÀ HẠNG MỤC NHẬN DIỆN

SỰ RA ĐỜI CỦA THƯƠNG HIỆU
#

Thương hiệu – Thuật ngữ hiện đại đã trở nên quen thuộc trong đời sống của mỗi chúng ta thực ra đã xuất hiện từ vài nghìn năm trước , 1300 TCN , bắt nguồn từ từ cổ “ Brand ” có nghĩa là “ đốt cháy ” , vốn dùng để mô tả ngọn đuốc . Đến năm 1500 TCN , nghĩa của từ này lại dùng để chỉ một dấu ấn bằng sắt nung đỏ đóng trên mình gia súc của những chủ trại chăn nuôi để thể hiện quyền sở hữu . Mỗi trại chăn nuôi đều có một dấu hiệu riêng do đó chủ trại có thể phát hiện ra nếu có con nào bị mất cắp hay lẫn trong đàn của trại khác . Cũng bởi mục đích đó , mà “ brandr ” – dấu ấn phải đơn giản , đặc biệt và dễ dàng nhận biết một cách nhanh chóng – một tiêu chí thiết yếu đối với những yếu tố trong Hệ thống nhận diện thương hiệu hiện đại .

Logo là sản phẩm trực quan bao gồm hình ảnh hoặc chữ hoặc là sự kết hợp cả hình ảnh và chữ để giúp nhận dạng thương hiệu. Logo là một khía cạnh của nhãn hiệu một công ty hoặc tổ chức kinh tế, và những hình thù, nhiều màu sắc, những phong chữ và hình ảnh thường khác với những cái khác trong một thị trường tương tự. Những biểu tượng có thể được dùng để nhận dạng các tổ chức hoặc những thực thể khác trong những văn cảnh ngoài mục đích kinh tế.

HỆ THỐNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU #

Hệ thống nhận diện thương hiệu là hệ thống chuẩn mực bằng hình ảnh, kích thước, nguyên tắc sử dụng Logo, Slogan, các hạng mục văn phòng, quan hệ công chúng, thương mại điện tử, đồ họa ngoài trời, … trên tất cả các công cụ liên quan bên trong và ngoài doanh nghiệp. Hệ thống nhận diện thương hiệu phải đảm bảo tính thống nhất dựa trên ý tưởng được sử dụng xuyên suốt toàn bộ hệ thống.

Hạng mục nhận diện bao gồm các hạng mục sản phẩm:
– Ấn phẩm văn phòng( Danh thiếp, Phong bì thư, Đồng phục,…)
– Nhận diện văn phòng(Backdrop quầy lễ tân,Tranh trang trí văn phòng,…)
– Nhận diện điểm bán(Biển hiệu cửa hàng, Biển hiệu đại lý, Poster, Banner,…)
– Nhận diện môi trường(Biển hiệu công ty,Biểu hiệu phòng ban, Banner dán xe các loại,…)
– Nhận diện sản phẩm(Bao bì sản phẩm, Nhãn mác, Kiểu dáng sản phẩm,…)
– Nhận diện trên ấn phẩm Marketing(Catalogue, Profile công ty, Brochure dự án,…)

Powered by BetterDocs