Cara liên hệ
Cara liên hệ

Messenger
Messenger

Zalo
Zalo

Gọi Cara
Gọi Cara

Chắc hẳn các mẫu thiết kế Logo mà Cara Design nêu ra dưới đây sẽ được giới trẻ nhận ra một cách nhanh chóng vì tính phổ thông của nó ở thời điểm hiện tại. Là top trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới, vậy bạn đã bao giờ thắc mắc về ý nghĩa Logo của các thương hiệu đó chưa?

Hãy cùng Cara Design tìm hiểu xem ý nghĩa đằng sau 10 thiết kế logo thương hiệu cafe nổi tiếng thế giới có gì nhé

1. Thiết kế logo Costa Coffee

Costa Coffee được thành lập từ năm 1971 là một trong những thương hiệu cà phê nổi tiếng hàng đầu thế giới hiện nay. Hiện Costa Coffee có hơn 18.000 chi nhánh phát triển tại 35 quốc gia khác nhau. Logo của thương hiệu được thiết kế không quá cầu kỳ, đó là hình ảnh 3 hạt cà phê được bao quanh bởi dòng chữ tên gọi của hãng. 

Costa Coffee Ycc Ltd in London, United Kingdom - Hiring Now | JOB TODAY

2. Thiết kế logo Starbucks

Một trong những hãng cafe quen thuộc có mặt tại nhiều quốc gia hiện nay chính là Starbucks. Đây là một thương hiệu cafe lâu đời được thành lập từ năm 1971 tại Mỹ. Tên gọi Starbucks được lấy theo tên của một nhân vật trong tiểu thuyết Moby-Dick. Logo của thương hiệu lấy ý tưởng thiết kế từ nhân vật nàng tiên cá trong truyền thuyết. Cho đến hiện tại hình ảnh này gần như là biểu tượng quen thuộc với những ai yêu thích coffee. 

Càn quét thị trường thế giới nhưng đây là lý do Starbucks “thất sủng” ở thị  trường Việt Nam | Advertising Vietnam

3. Thiết kế logo Cocoa Beanery Coffee

Beanery là thương hiệu cà phê nổi tiếng có nguồn gốc xuất xứ tại Mỹ được thành lập từ năm 1976. Ngoài bày bán các món thức uống thơm ngon thì Beanery cũng bán thêm vài loại bánh ngọt và một vài món ngon khác. Logo của thương hiệu được thiết kế cách điệu từ dòng chữ tên gọi của hãng với hình ảnh biểu tượng ly cà phê.

Coco Beanery Cafe at Hershey Lodge | Trendy Latina

4. Thiết kế logo Dunkin Donuts

Đứng thứ hai trong 10 logo thương hiệu cafe nổi tiếng thế giới chính là Dunkin Donuts. Đây cũng là cái tên không quá xa lạ với người yêu mến cà phê trên toàn cầu. Sở dĩ nhiều người ghi nhớ đến hãng cafe này bởi vì những món thức uống thơm ngon cùng những chiếc bánh donut ngon ngọt. Logo của thương hiệu được thiết kế dễ thương với hình ảnh một ly cafe in dòng chữ DD – viết tắt của Dunkin Donuts. 

dunkin-donuts – AEON MALL Long Biên

5. Thiết kế logo Tully’s Coffee

Ngoài những cái tên nhắc đến ở trên thì Tully’s Coffee cũng có mặt trong top 10 logo thương hiệu cafe hàng đầu thế giới. Đây là một thương hiệu cà phê được nhiều người biết đến tại Mỹ. Phần lớn thời gian Tully’s Coffee phục vụ khách hàng các món cà phê sữa thơm ngon. Logo của thương hiệu được thiết kế theo tên gọi của hãng cà phê này.

Tully's "Hokkori OIMO Latte" "& TEA Rooibos Fruit Tea Pair & Apple" Autumn  is coming soon! [entabe.com]

6. Thiết kế logo Tim Hortons

Tiếp theo, một trong những thương hiệu cafe nổi tiếng không chỉ tại Canada chính là Tim Hortons. Hãng cafe được thành lập vào năm 1964 bởi người sáng lập cùng tên. Cho đến hiện tại Tim Hortons đã phát triển thêm nhiều chi nhánh tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Logo của thương hiệu được thiết kế đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng, đó là hình ảnh dòng chữ tên gọi của hãng. 

65 Tim Hortons Sign Stock Photos, Pictures & Royalty-Free Images - iStock

7. Thiết kế logo McCafe

McCafe là thương hiệu con của thương hiệu lớn McDonald nổi tiếng toàn thế giới hiện nay. McCafe phục vụ đa dạng nhiều món thức uống khác nhau được mọi người yêu thích. Tuy thương hiệu chỉ mới hoạt động từ năm 2001 nhưng đến nay đã phát triển mạnh với hơn 300 cửa hàng khác nhau. Logo của thương hiệu được thiết kế đơn giản theo tên gọi. 

4 tỷ USD và chuỗi phân phối lớn nhất thế giới, McDonald vẫn thất bại trong

8. Thiết kế logo Gloria Jean’s Coffee

Góp mặt trong danh sách 10 logo thương hiệu cafe hàng đầu thế giới còn phải kể đến Gloria Jean’s Coffee. Thương hiệu được thành lập khá lâu trước đây vào năm 1979. Theo nhiều đánh giá từ các khách hàng thì Gloria Jean’s Coffee chính là đỉnh cao của hương vị cafe thơm ngon. Logo của thương hiệu chính là hình ảnh ly cà phê sóng sánh trên biểu tượng dòng nước cafe cũng như bàn tay. 

Australian chain Gloria Jean's Coffee closes last outlet in Vietnam

9. Thiết kế logo Caribou Coffee

Caribou Coffee là thương hiệu cà phê quen thuộc với nhiều quốc gia, chuyên phục vụ các món thức uống mới lạ, đồ ăn trưa và tối cho khác. Cho đến hiện tại thì thương hiệu này vẫn được đánh giá cao với sự phát triển tốt. Logo của thương hiệu là hình ảnh dòng chữ tên gọi của hãng kết hợp với chú hươu đang chạy.

Caribou Coffee to Expand US Store Footprint | Retail & Leisure International

10. Thiết kế logo Lavazza Coffee

Lavazza Coffee cũng là thương hiệu cà phê nổi tiếng được nhiều người yêu mến hiện nay. Hãng cà phê được thành lập từ năm 1895, hiện tại thương hiệu phát triển nhiều chi nhánh tại các quốc gia Brazil, Châu Phi, Anh quốc, Mỹ và tại Châu Á. Logo của Lavazza lấy ý tưởng thiết kế đơn giản theo tên gọi của thương hiệu.

Lavazza to open its first coffee roasting plant in the United States -  Global Coffee Report

Bài viết đã giới thiệu qua 10 logo thương hiệu cafe nổi tiếng thế giới và ý nghĩa đằng sau đó. Mọi người có thể tham khảo thêm để lấy ý tưởng thiết kế logo cho thương hiệu mình. Với các nhu cầu sáng tạo logo độc đáo, thẩm mỹ, ấn tượng mọi người hãy liên hệ trực tiếp đến Cara Design để được tư vấn tận tình nhé.

Viết một bình luận