Cara liên hệ
Cara liên hệ

Messenger
Messenger

Zalo
Zalo

Gọi Cara
Gọi Cara

Khi du lịch ngày càng phát triển thì ngành nhà hàng & khách sạn đang là một trong những ngành có nhu cầu rất lớn. Vì vậy việc chú trọng đến thương hiệu là điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, khi mà lĩnh vực nào đó trở nên hot và được nhiều người quan tâm thì việc ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh xuất hiện là hoàn toàn dễ hiểu.

Chính vì vậy, việc nâng tầm thương hiệu của mình trở nên nổi bật và chuyên nghiệp hơn so với các đối thủ khác là rất quan trọng, nó là tiền đề để bạn có thể cạnh tranh với các đối thủ. Và nếu bạn vẫn chưa định hình được logo – hình ảnh thương hiệu của mình thì bài viết dưới đây, Cara Design sẽ đưa ra một số tiêu chí để gợi ý cho bạn cách để thiết kế logo chuyên nghiệp lĩnh vực nhà hàng & khách sạn.

1. Logo thiết kế theo tiêu chí, phong cách của nhà hàng – khách sạn

Hệ thống nhà hàng – khách sạn – resort thường phát triển với nhiều tiện ích và ứng dụng. Điều cần thiết là phải tăng độ nhận diện thương hiệu lên tối đa để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả. Trong khi đó, logo là dấu hiệu nhận biết đầu tiên và đơn giản nhất đưa hình ảnh thương hiệu tiến xa hơn ở phạm vi rộng lớn hơn. Do đó, chúng cần được thiết kế một cách đồng nhất theo những quy chuẩn đã được đề ra trong phong cách quán và bộ nhận diện thương hiệu.

2. Tránh bị ảnh hưởng bởi những logo, thương hiệu khác

Việc tìm kiếm, tham khảo ý tưởng Logo từ các trang mạng xã hội trước khi thiết kế là điều cần thiết. Tuy nhiên, việc này khiến bạn dễ bị ảnh hưởng và phụ thuộc vào những ý tưởng đó. Bạn sẽ không thoát ra được những ý tưởng tham khảo để suy nghĩ về ý tưởng riêng của mình.

Do đó, bạn hãy thật tỉnh táo mỗi khi tham khảo ý tưởng thiết kế trên mạng xã hội. Bạn chỉ nên nhặt ra những chi tiết đắt giá của nhiều logo và cách điệu nó.

3. Nên nghiên cứu Logo của đối thủ cùng lĩnh vực nhà hàng & khách sạn để tránh bị trùng lặp ý tưởng

Đây là một trong những việc bạn cần phải làm khi thiết kế Logo nhà hàng. Bởi ý tưởng thiết kế trong cùng một lĩnh vực rất dễ bị trùng lặp. Và thật tồi tệ nếu khách hàng nhầm lẫn thương hiệu bạn với đối thủ.

Vì vậy, sau khi nghiên cứu Logo đối thủ, bạn nên tránh những yếu tổ như màu sắc, phông chữ, biểu tượng,… trên Logo của thương hiệu hoạt động cùng lĩnh vực, cung cấp cùng sản phẩm giống mình.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Hoặc nếu đã có ý tưởng nhưng lại phát hiện nó bị trùng lặp thì hãy phát triển ý tưởng đó theo một hướng khác sao cho chuyên nghiệp, khác biệt, nổi bật hơn so với đối thủ.

4. Truyền tải thông điệp riêng

Với đặc trưng là quy mô hoạt động lớn với số vốn đầu cao, logo của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nhà hàng – khách sạn – resort cần thể hiện được thông điệp và những ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải tới công chúng. Đó là đẳng cấp thương hiệu, thế mạnh về chuyên môn hoạt động, tinh thần kinh doanh và những giá trị tích cực mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

5. Sử dụng font chữ hợp lý

Đối với các doanh nghiệp dịch vụ, font chữ được áp dụng khá đa dạng và phụ thuộc vào đặc trưng riêng của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, font chữ trên logo thường không quá cứng nhắc và mạnh mẽ, thay vào đó sự mềm mại, linh hoạt nên được ưu tiên để phù hợp với tính chất ngành nghề và tạo cảm giác thư giãn, thoải mái, hài lòng cho khách hàng.

6. Màu sắc là yếu tố quan trọng

Logo hệ thống nhà hàng – khách sạn – resort nên sử dụng những màu sắc mang đúng tinh thần nghỉ dưỡng và điều hòa, mang lại cảm giác thư thái, sảng khoái và mới mẻ. Đó có thể là những màu sắc tạo liên tưởng tới thiên nhiên như xanh lá, xanh lam hay các màu sắc tràn đầy năng lượng như vàng, đỏ, cam. Bên cạnh đó, những màu sắc sang trọng, hiện đại và thanh lịch như ánh kim, đen, trắng, xám cũng là những gợi ý phù hợp cho bạn.

Để có một hình ảnh Logo nhà hàng chuyên nghiệp, ấn tượng, khác biệt hóa thì bạn không phải chỉ dựa trên ý tưởng sáng tạo của bản thân mà còn cần nghiên cứu về đối thủ trong cùng lĩnh vực kinh doanh cũng như tìm hiểu về giá trị cốt lõi của thương hiệu. Từ đó, việc thiết kế Logo mới trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Viết một bình luận