Cara liên hệ
Cara liên hệ

Messenger
Messenger

Zalo
Zalo

Gọi Cara
Gọi Cara

Khi thoạt nhìn vào 1 chiếc logo chúng ta đều thấy nó có vẻ đơn giản và chỉ là một hình ảnh, nhưng khi nhìn chi tiết hơn ta có thể thấy được nhiều khía cạnh của hình ảnh đó. Và nếu mở rộng tầm nhìn, ta sẽ thấy không gian xung quanh của chiếc logo cũng được nhà thiết kế sử dụng một cách thông minh. Nó không phải lúc nào cũng thể hiện rõ ràng, nhưng những chi tiết đó tạo nên một thông điệp tinh tế và tạo thêm chiều sâu vào không gian xung quanh nó.

1. Logo âm bản là gì?

Thiết kế logo âm bản luôn chiếm một vị trí quan trọng trong làng thiết kế. Được biết đến là một kỹ thuật ứng dụng từ việc sử dụng các không gian xung quanh logo để tạo thành một hình ảnh khác, ý nghĩa. Bất cứ khi nào làm việc trên một bản thiết kế, bạn có 3 yếu tố: không gian chính, không gian âm và khung hình. Khung phân định đường viền của không gian trực quan, không gian chính là một phần của đối tượng, không gian âm là mọi thứ bao quanh nó.

Trong thời gian gần đây, số lượng logo được thiết kế âm bản luôn tăng cao, điều này cho thấy sự quan trọng của thiết kế logo âm bản. Với hình ảnh ở nhiều góc nhìn và mảng màu tạo nên sức hút, sự tò mò và ghi nhớ dài lâu được hình ảnh logo. Nó giúp khách hàng nhìn rõ nhất có thể logo của mình ở từng chi tiết nhỏ nhất.

2. Tiêu chí đánh giá thiết kế logo âm bản

a. Có thông điệp phù hợp với công ty

Khi thiết kế logo âm bản, bạn cần đảm bảo logo đó phù hợp với doanh nghiệp. Bất cứ thứ gì khi đưa lên bản thiết kế logo cần phải có sự hài hòa. Đôi khi, không nhất thiết phải đem hình ảnh sản phẩm của công ty vào logo, nó sẽ làm tăng độ rườm rà và đôi khi phản tác dụng gây rối mắt. Quan trọng nhất, điều gì thể hiện được giá trị cốt lõi của doanh nghiệp để có thể đưa vào logo.

b. In được đen trắng

Một bản thiết kế logo âm bản chuẩn thì nó phải in được bằng màu đen trắng. Khá nhiều người nhầm tưởng khái niệm về thiết kế logo âm bản, nhắc đến âm bản mọi người thường nghĩ đến nó là logo màu trắng đen. Nhưng thực tế không phải vậy, nó hoàn toàn có thể thiết kế được bằng nhiều màu sắc khác nhau. Miễn là nó không mất đi đường nét, chi tiết nào của logo.

Tuy nhiên in được màu đen trắng là tiêu chí tối thiểu của một bản thiết kế logo âm bản.

c. Tránh phức tạp hóa

Những thiết kế logo âm bản đơn giản chắc chắn sẽ dễ nhận diện hơn những logo âm bản phức tạp. Nó tạo độ thoáng cho người nhìn và giúp họ ghi nhớ được Logo của thương hiệu một cách nhanh nhất. Những đường kẻ, chữ đậm sẽ thể hiện tốt hơn các chi tiết mờ nhạt và sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ đến tâm thức của người nhìn hơn. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là thiết kế logo phải hài hòa và thống nhất. Đôi khi mọi người lầm tưởng rằng càng đơn giản càng tốt, nhưng một logo âm bản đơn giản quá sẽ không tạo được ấn tượng mạnh tới người nhìn, và không mang lại cảm xúc, tính trừu tượng để người nhìn nghiền ngẫm.

See the source image

Trên đây là một số kiến thức khách hàng cần nắm rõ về 1 logo âm bản. Đó chính là lý do vì sao khi bàn giao mỗi dự án, Cara Design luôn tặng kèm theo đó là bộ logo âm bản và dương bản đen trắng, để khách hàng có thể nhìn rõ nhất từng chi tiết của logo và đồng thời nó cũng giúp khách hàng có thể dễ dàng thi công ngoài thực tế nếu có nhu cầu.

Viết một bình luận