Cara liên hệ
Cara liên hệ

Messenger
Messenger

Zalo
Zalo

Gọi Cara
Gọi Cara

Hiện nay, chắc hẳn bạn đã quá quen với những trang web thiết kế logo miễn phí và chắc hẳn bạn cũng đã từng thăm quan và thiết kế logo trên chính những trang web này? Vậy bạn có biết ưu nhược điểm khi thiết kế logo trên những trang web này là gì không? Hãy cùng Cara tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Ưu điểm khi thiết kế logo online miễn phí

Ưu điểm dễ thấy nhất khi thiết kế logo online trên website là không mất chi phí, thời gian hoàn toàn linh hoạt và tự do lựa chọn phong cách thiết kế logo cho riêng mình.

Về thời gian: Bạn hoàn toàn chủ động thời gian thiết kế logo online. Bởi vì thiết kế logo trên website do đó bất cứ lúc nào, chỉ cần máy tính có kết nối internet là bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế logo online.

Về chi phí: Nói đến chi phí thì gần như là bằng 0, bởi vì các trang web giúp bạn thiết kế logo online là miễn phí. Do vậy, bạn yên tâm rằng không mất chi phí cho việc này. Đây cũng là phương án nhiều người đã lựa chọn khi mới bắt đầu kinh doanh để tiết kiệm chi phí.

Về phong cách: Trên các website thiết kế logo online dường như luôn có cả bộ sưu tập các mẫu đủ loại hình phong cách từ biểu tượng, chữ kết hợp biểu tượng đến việc typo chữ đơn lẻ. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh linh hoạt để chọn được phong cách bạn muốn. Ưu điểm của việc thiết kế logo online là tự do, linh hoạt như vậy.

Thiết kế logo online có hạn chế gì? 

So với những ưu điểm của việc thiết kế logo online thì hạn chế cũng có nhiều. Phải kể đến tính thẩm mỹ, sự trùng lặp so với các thiết kế trên thị trường là không tránh khỏi.

Về tính thẩm mỹ: Bởi thiết kế logo online là bạn – không am hiểu nhiều về phương diện thiết kế logo. Đó là nguyên nhân khiến cho việc lựa chọn biểu tượng, font chữ, màu sắc khi kết hợp trở nên kệch cỡm, không thuận mắt hoặc chẳng có chút ý nghĩa nào. Bạn cứ thoải mái lựa theo phong cách mình thích mà không biết rằng logo đó có thể không có tính thẩm mỹ.

Về ý nghĩa: Thông thường khi thiết kế logo, các nhà thiết kế đều phải nghiên cứu định hướng rất tỉ mỉ ví dụ như ngành nghề, khách hàng mục tiêu, sản phẩm và phong thủy. Không phải ngẫu nhiên mà những logo họ tạo ra đều mang một ý nghĩa tích cực, mang đến may mắn, thuận lợi cho doanh nghiệp. Đó là cả quá trình tìm hiểu, sáng tạo không ngừng. Tuy nhiên khi bạn thiết kế logo online, biểu tượng, font chữ, màu sắc có thể mang tính ngẫu hứng, không có nghiên cứu. Vì vậy, khi sản phẩm cuối ra đời logo không giúp ích nhiều cho việc xây dựng thương hiệu hay cho các chiến dịch marketing.

Về tính bảo hộ: Nói đến tính bảo hộ thương hiệu, logo hoàn toàn phải khác biệt, chưa từng có trên thị trường và không được trùng lặp với bất cứ đơn vị nào trên thị trường. Điều này thực sự quá khó với việc thiết kế logo online. Bởi khi một kho ứng dụng các biểu tượng, font chữ, việc lựa chọn trùng lặp là không thể tránh khỏi. Hơn nữa bạn không thể kiểm tra được tính bảo hộ khi thiết kế logo online.

Việc thiết kế logo online không khó, nếu có thể nói là cực dễ khi chỉ cần biết một chút về sử dụng công cụ trên website online. Bạn có thể tận dụng nếu như đang ở giai đoạn đầu của việc thành lập. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn hãy đầu tư thiết kế logo ngay từ đầu khi muốn thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp.

Viết một bình luận