Cara liên hệ
Cara liên hệ

Messenger
Messenger

Zalo
Zalo

Gọi Cara
Gọi Cara

Một thiết kế logo đáng nhớ, đáp ứng mục tiêu truyền thông là điều cần thiết để vận hành doanh nghiệp thành công. Một logo như vậy trở thành một công cụ hữu hiệu trong tay các nhà làm Marketing để xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu đáng tin cậy cho doanh nghiệp. Và để làm được điều đó thì có một số Nguyên tắc thiết kế Logo cơ bản bạn cần biết.

Nguyên tắc 1: KISS

KISS là viết tắt của từ Keep It Simple, Stupid! Là một Nguyên tắc thiết kế được Hải Quân Mỹ đưa ra vào năm 1960. Ứng dụng KISS trong thiết kế logo thì một thiết kế logo tuyệt vời là nó phải được thực hiện trên một khái niệm đơn giản. Một thiết kế logo phức tạp với nhiều màu sắc, phông chữ và các họa tiết trang trí có thể gây mất tập trung cho người xem. Trong khi đó, một thiết kế Logo đơn giản không cần bất kỳ lời giải thích nào và ngay cả những người xem phổ thông cũng có thể biết ngay thông điệp mà logo muốn truyền tải. Đó mới là một Logo tốt.

Nguyên tắc 2: Sử dụng màu có chủ đích

Trong thiết kế logo, sử dụng màu sắc một cách khéo léo có thể làm cho thiết kế logo của bạn hấp dẫn và độc đáo hơn. Màu sắc có khả năng tuyệt vời trong việc khơi gợi cảm giác của chúng ta. Ví dụ, khi nhìn thấy màu đỏ, não bộ sẽ sinh ra một số cảm xúc về sự hiếu chiến, tình yêu, năng lượng và niềm đam mê. Điều này có nghĩa là nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ và khách hàng mục tiêu là thế hệ trẻ, sử dụng màu đỏ là một ý tưởng tốt.

Màu xanh dương gắn liền với sự thông minh, thân thiện và do đó nó có vị trí trong các trang mạng xã hội như Facebook, Linkedin. Màu hồng tượng trưng cho sự dịu dàng và thường được sử dụng với bất cứ thứ gì có liên quan đến các sản phẩm dành cho phụ nữ như quần áo hoặc giày dép. Vì lý do đó, hãy kết hợp những màu sắc có thể thể hiện cảm xúc mà bạn muốn khơi gợi. Chính những cảm xúc hay cảm xúc này sẽ là thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng mục tiêu thông qua thiết kế logo của mình.

Nguyên tắc 3: Đảm bảo Logo có thể co kéo linh hoạt

Công ty của bạn sẽ sử dụng logo trên các bề mặt khác nhau. Có thể là logo ứng dụng, favicon hay in trên bút, áo… Vì vậy, hãy đảm bảo việc thiết kế logo sao cho các chi tiết về logo của bạn được nhìn thấy rõ ràng khi in trên một không gian nhỏ. Và nếu logo của bạn đang quá nhiều yếu tố, hãy thu nhỏ nó lại để thấy thành phần nào thực sự cần thiết.

Tương tự, nếu logo của bạn xuất hiện trên một bề mặt lớn của biển quảng cáo, như một phần của thiết kế biển quảng cáo, thì logo đó không được mất đi cảm giác cân đối. Để làm cho thiết kế logo có thể mở rộng, hãy vẽ nó với lưới thiết kế. Phương pháp này hoạt động tốt để duy trì sự cân bằng tốt giữa các yếu tố khác nhau của logo. Và Logo của bạn sẽ được sử dụng tốt trong nhiều ngữ cảnh.

Nguyên tắc 4: Logo phải đẹp với cả màu Đen và Trắng

Thiết kế logo của công ty bạn sẽ được dùng ở nhiều định dạng, trên nhiều chất liệu, trên các nền khác nhau. Thông thường nhất, bạn sẽ thường xuyên in ấn văn bản có chứa logo và không phải lúc nào cũng có ngân sách để in màu. Do đó, thiết kế logo của bạn phải đảm bảo đủ tốt ở định dạng Đen – Trắng. Logo có màu sắc ấn tượng rất tốt, nhưng nếu trong phiên bản đen trắng lại quá tệ thì chắc chắn bạn cần phải thiết kế lại.

Nguyên tắc 5: Thiết kế phải đáng nhớ

Một trong những điểm chung trong các thiết kế logo của các công ty nổi tiếng là tất cả chúng đều là những thiết kế đáng nhớ. Hãy thiết kế Logo của bạn sao cho nó một thiết kế mà mọi người có thể có lưu giữ ở ký ức của họ trong một thời gian dài. Nếu điều đó không xảy ra, mục tiêu của Logo trong giành điểm trung thành của khách hàng sẽ thất bại. Một mẹo đơn giản để tạo ra những logo đáng nhớ là trước tiên hãy làm nó độc đáo. Hãy tạo ra bản thiết kế logo mà chưa ai từng sử dụng trước đây.

Ví dụ: Thiết kế logo của Nike rất độc đáo vì nó chỉ là một hình lười liềm đơn giản mà không có công ty thể thao nào khác sử dụng trước đây. Pepsi, Coca-Cola và McDonald’s cũng là thương hiệu có thiết kế logo đáng nhớ. Chúng thậm chí đã trở thành một phần của văn hóa xã hội hiện đại. Và để đưa tạo ra một thiết kế logo đáng nhớ, cách đơn giản hơn nữa là tìm đến các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Viết một bình luận