Cara liên hệ
Cara liên hệ

Messenger
Messenger

Zalo
Zalo

Gọi Cara
Gọi Cara

Bước 1: Hãy nghĩ về khách hàng của bạn

Đây thực sự là một phần quan trọng trong toàn bộ quá trình thiết kế logo của bạn bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến những quyết định của bạn ở các bước tiếp theo. Việc thiết kế logo cần hợp lý với những khách hàng cụ thể mà bạn muốn ảnh hưởng tới.

Vậy chân dung khách hàng của bạn như thế nào? Sở thích hành vị của họ là gì? Hãy đặt bút và bắt đầu phác thảo về họ!

Thiết kế Logo thương hiệu Sushi Ngư
Thiết kế Logo thương hiệu Sushi Ngư

Tại sao điều đó lại liên quan tới việc Thiết kế logo? Thử hình dung một logo với phông chữ dày và đa dạng màu sắc sáng chói có phù hợp với khách hàng mua sản phẩm như trang sức, đá quý đòi hỏi sự sang trọng? Hay một logo tối giản với tông màu chủ đạo là màu đen thì có phù hợp với shop bán đồ chơi trẻ em hay không?

Bước 2: Chọn tông màu phù hợp

Màu sắc là một trong những yếu tố cấu thành nên một Logo. Do đó, lựa chọn màu sắc là một bước must-have (bắt buộc) trong quá trình thiết kế logo cho doanh nghiệp của bạn. 

Việc lựa chọn màu sắc cho Logo có thể tuỳ theo sở thích của bạn, hoặc gợi ý của đồng sự, bạn bè, người thân. Thông thường, các khách hàng của Cara sẽ có xu hướng lựa chọn màu sắc Logo theo phong thuỷ khi tham gia dịch vụ Thiết kế Logo tại Cara

Bước 3: Lựa chọn phông chữ

Cũng giống như màu sắc phông chữ cũng là một yếu tố quan trọng khi Thiết kế Logo. Hãy lựa chọn một phông chữ mà bạn yêu thích, lưu ý rằng cần phù hợp với doanh nghiệp bạn. Nếu bạn chưa có hình dung và kiến thức cụ thể về các phông chữ thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo từ các nguồn internet, hoặc các chuyên gia thiết kế ( tốt nhất  là nhận tư vấn từ các chuyên gia Thiết kế Logo)

Bước 4: Phác thảo một số ý tưởng

Để có một chiếc Logo ưng ý nhất thì một ý tưởng là chưa đủ. Bạn hãy chủ động suy nghĩ và vẽ ra những ý tưởng liên quan đến thương hiệu của bạn. Sau đó, hãy chọn ra ý tưởng mà bạn cảm thấy hài lòng nhất. Đôi khi, những ý tưởng xuất hiện đầu tiên trong đầu bạn lại là ý tưởng tốt nhất cho việc Thiết kế Logo của bạn đó.

Thiết kế Logo thương hiệu Stubstab
Thiết kế Logo thương hiệu Stubstab

Bước 5: Lựa chọn công cụ thiết kế Logo hoặc tìm kiếm công ty thiết kế Logo

Nếu bạn tự tin vào khả năng sáng tạo và tư duy thiết kế Logo của mình thì một công cụ Thiết kế Logo phù hợp sẽ giúp bạn chủ động về thiết kế Logo của mình và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc lựa chọn thiết kế Logo tại một công ty thiết kế Logo sẽ mang lại nhiều giá trị hơn khi doanh nghiệp bạn phát triển trong tương lai. Công ty Thiết kế Logo sẽ có những nhân sự thiết kế Logo được đào tạo bài bản, với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu mẫu logo sáng tạo nhất truyền tải đầy đủ thông điệp tới khác hàng của bạn.

Viết một bình luận